Monday, 27/01/2020 - 06:15|

Trường THCS Minh Lãng tổ chức “Giao lưu-nói chuyện truyền thống, nhân kỷ 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017)

Hướng về kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 22/12/1944 - 22/12/2017. Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa hội cựu chiến binh Việt Nam - Đoàn TN- Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Vũ Thư. Thực hiện sự chỉ đạo của huyện Đoàn, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Vũ Thư, sáng 11/12/2017 trường trung học cơ sở  Minh Lãng đã tổ chức chương trình giao lưu “Nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam”.

Về dự và chia vui với thầy trò nhà trường có:

+ Đồng chí Nguyễn Quốc Hương phó chủ tịch hội cựu chiến binh huyện.

+ Đồng chí Bùi Thị Minh Nguyệt UVBTV huyện đoàn Vũ Thư.

Về dự còn có các đồng chí trong BCH hội CCB Việt Nam , đoàn thanh niên , cùng trên 1000 học sinh của nhà trường, cùng các thầy cô giáo của 2 nhà trường đã về dự chương trình.

Trước khi vào buổi ngoại khóa, các em học sinh cùng các vị đại biểu, các thầy cô giáo tới đặt vòng hoa viếng đài kiệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng của xã. Trở lại với buổi ngoại khóa các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được xem một chương trình văn nghệ hết sức đặc sắc, Qua màn hoạt cảnh từ bài thơ đồng chí, đến hò kéo pháo, cô gái mở đường, màu hoa đỏ, hát mãi khúc quân hành….đã phần nào thể hiện khí thế sục sôi của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc .Cũng tại buổi ngoại khóa gần 600 cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã được Đ/C Nguyễn Quốc Hương nói về sự ra đời và phát triển của QĐND Việt Nam, các trận đánh lớn, những tấm gương anh dũng hy sinh của những người con quê lúa Thái Bình, của Vũ Thư, của xã Minh Lãng. Buổi ngoại khóa là cơ hội quý để thầy trò trường THCS – Tiểu học Minh Lãng hiểu rõ hơn gương chiến đấu anh dũng, không quản gian khó , hy sinh của chiến sĩ năm xưa, qua chương trình ngoại khóa giúp cho mỗi học sinh của 2 nhà trường có động cơ rèn luyện, học tập tốt để ngày mai xây dựng đất nước. Cũng tại buổi ngoại khóa thầy giáo Phan Văn Anh hiệu trưởng THCS đã tặng hoa cho đại diện hội CCB huyện và hội CCB xã Minh Lãng và phát động phong trào thi đua noi gương anh bộ đội Cụ Hồ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017-2018, trước mắt là hoàn thành những chỉ tiêu học kỳ I-2017 - 2018./.

Đỗ Quang Vinh- TPT Trường THCS Minh Lãng

Sau đây là những hình ảnh của buổi giao lưu

Năm 2020 : 879