Friday, 05/03/2021 - 13:36|

Nói chuyện chuyên đề: Sức khỏe sinh sản vị thành niên, giới và bình đẳng giới - TH&THCS Hòa Bình

Hào hứng với nhiều điều chưa biết về giới tính, về nạn xâm hại tình dục.... buổi nói chuyện, giao lưu với các em đầy bổ ích Chuyên đề: Sức khoẻ sinh sản vị thành niên tại Trường TH&THCS Hòa Bình do cô Nguyễn Thị Thu Hà, chuyên viên Phòng Truyền thông – chi cục dân số tỉnh Thái Bình.

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, các em được cô Nguyễn Thị Thu Hà – chuyên viên Phòng Truyền thông – chi cục dân số tỉnh Thái Bình cung cấp cho các em một số kiến thức, kỹ năng sống về giới tính, sức khỏe sinh sản, về tình bạn, tình yêu, những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, các nguy cơ mang thai tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai hiện đại… Giúp các em củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề của Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, đồng thời tạo thời cơ thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, biết cách phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra các em còn được cung cấp một số kiến thức thức cơ bản về phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS và tác hại của các loại ma túy.
Việc giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính cho vị thành niên, thanh niên hiện nay là điều hết sức cần thiết. Thông qua buổi nói chuyện sẽ phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức đoàn, đoàn viên thanh niên tham gia vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe cho đoàn viên, thanh niên, đội viên trong nhà trường. Đồng thời, giúp các em củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề của Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, tạo thời cơ thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, biết cách phòng tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Trường TH&THCS Hòa Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; tuyên truyền chủ đề, thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới dưới nhiều hình thức khác nhau như treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích tại trụ sở đơn vị; tuyên truyền qua các chuyên đề, chuyên mục trên các trang thông tin điện tử của nhà trường. Tổ chức các diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo, … về các nội dung liên quan tới  chủ đề bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Nhà Trường tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động của cá nhân cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Huy động các nguồn lực để triển khai Tháng hành động, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Biểu dương những điển hình, điểm sáng và cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em nói chung và triển khai Tháng hành động năm 2020 nói riêng phù hợp với tình hình thực tiễn tại đơn vị. Tăng cường nề nếp, kỉ cương trường học; phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em nhằm giảm thiểu tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em trong các nhà trường; báo cáo về Phòng GD&ĐT kịp thời nếu phát hiện vụ việc vi phạm để phối hợp với cơ quan chức năng xử lý.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi nói chuyện.

Tác giả: Trường TH & THCS Hòa Bình