Thứ hai, 18/11/2019 - 12:03|

Cụm trường THCS Minh Lãng tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS – Năm học 2018-2019

Thực hiện công văn số 615/ SGDĐT- GDTrH ngày 17/8/2018 “V/v hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019” của sở GD7ĐT Thái Bình.Kế hoạch số 10/GDĐT –THCS ngày 24/8/2018 của phòng giáo dục & đào tạo Vũ Thư Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 cấp THCS huyện Vũ Thư. Công văn số 145 ngày 04 thnags 9 năm 2018 của phòng GDĐT huyện Vũ Thư “V/v hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS Năm học 2018-2019”.

Chiều 17/10/2018 Cụm trường THCS Minh Lãng đã tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp cụm dành cho học sinh THCS.Tới dự và chỉ đạo hội thi có nhà giáo Nguyễn Đức Thuận phó trưởng phòng GDĐT huyện Vũ Thư – phó trưởng ban hội thi cấp huyện, thầy giáo Lại Văn Thư chuyên viên–phó trưởng ban tổ chức cuộc thi, thầy giáo Vũ Trọng Đại chuyên viên phòng giáo dục-đào tạo-ủy viên hội đồng thi, thầy giáo Lê Anh Thiêm chuyên viên phòng giáo dục-ủy viên hội đồng thi- trưởng ban giám khảo cuộc thi KHKT cụm trường THCS Minh Lãng. Tại cuộc thi thầy giáo Phan Văn Anh ủy viên hội đồng thi, cụm trưởng cụm trường THCS Minh Lãng thông qua quyết định về việc thành lập hội đồng thi KHKT cấp THCS huyện Vũ Thư năm học 2018-2019, thầy cũng nêu lên các yêu cầu, nội quy, quy định của cuộc thi cấp cụm.Tại cuộc thi 5 trường trong cụm đã lần lượt giới thiệu sản phẩm của trường mình mang về hội thi .Trong đó có sản phẩm của trường THCS Song Lãng giới thiệu về hướng dẫn trò chơi Dân gian, sản phẩm của trường THCS Tân Hòa với sản phẩm “Hệ thống báo động Ba trong một”,Trường THCS Minh Lãng với sản phẩm “Chế tạo quạt hơi nước”, “Máy ấp trứng” của trường THCS Phúc Thành, Trương THCS Tân phong có sản phẩm “Tinh chất tinh Dầu từ nguyên liệu sạch”. Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra 2 sản phẩm đi dự thi cấp huyện là sản phẩm của trường THCS Tân Hòa với đề tài “Hệ thống báo động Ba trong một”, và sản phẩm “trò chơi Dân gian” của trường THCS Song Lãng đại diện cho cụm trường THCS Minh Lãng đi dự cuộc thi KHKT huyện Vũ Thư vào cuối thnags 10 năm 2018. Qua cuộc thi nhằm khơi dậy phong trào học tập, sáng tạo khoa học kỹ thuật, sử dụng kiến thức học trong nhà trường để giải quyết yêu cầu thực tiễn trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật; thể hiện niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong học sinh THCS huyện Vũ Thư nói chung và cụm trường THCS Minh Lãng nói riêng. Cuộc thi còn góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học trong các trường học của huyện Vũ Thư hiện nay.

Học sinh THCS Tân Hoà thuyết trình sản phẩm dự thi "Chuông báo động ba trong một"

Học sinh THCS Tân Phong thuyết trinh về sản phẩm "Điều chế tinh Dầu từ nguyên liệu sạch"

Học sinh THCS Minh Lãng thuyết trình sản phẩm "Quạt hơi nước"

Học sinh THCS Phúc Thành thuyết trình sản phẩm "Máy ấp Trứng"