Wednesday, 16/10/2019 - 19:59|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ THƯ-THÁI BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

GẶP MẶT NGUYÊN LÃNH ĐẠO, CÁN BỘ, CHUYÊN VIÊN CƠ QUAN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÁC THỜI KỲ NHÂN DỊP XUÂN KỶ HỢI 2019

Tết cổ truyền là một nét đẹp văn hóa có từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để tất cả mọi người tạm gác lại những toan lo bận mải trong cuộc mưu sinh để quây quần về bên gia đình, người thân, kiểm lại một năm đã qua và chuẩn bị cho một năm mới với biết bao hi vọng vào những gì tốt đẹp nhất của tương lai.

 

Được sự nhất trí của cấp ủy và lãnh đạo, sáng ngày 29/01/2019, tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ quan Phòng đã tổ chức gặp mặt nguyên lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên qua các thời kỳ nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019.

Về dự buổi gặp mặt có 21 thầy cô nguyên là lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên công tác và nghỉ hưu tại Phòng qua các thời kỳ; 13 đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên hiện đang công tác tại Phòng.

       Màn văn nghệ chào mừng của các thầy cô giáo và các em học sinh đến từ Trường THCS Minh Quang, Mầm non Minh Quang và THCS Nguyên Xá với những ca khúc về Đảng, về Bác, về mùa xuân đất nước, về tình thầy trò như một món quà tinh thần và lòng biết ơn vô hạn mà thế hệ trẻ đi sau dành dâng lên các thế hệ tiền bối.

       Thay mặt lãnh đạo ngành, nhà giáo Vũ Minh Quyết đã báo cáo nhanh với các thầy cô về những thành tích mà giáo dục Vũ Thư đã đạt được trong năm qua. Với cấp học mầm non là sự ổn định về số lượng huy động trẻ tới trường và sự thành công trong thực hiện chuyên đề xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Với cấp tiểu học là sự thành công trong các hoạt động trải nghiệm và đánh giá học sinh theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT ngày 22/9/2016 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định đánh giá học sinh tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 8 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với cấp THCS là việc duy trì chất lượng dạy và học luôn trong tốp đầu của tỉnh với chỉ số đánh giá qua thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh và thi vào lớp 10 THPT. Nhà giáo cũng báo cáo về việc chia tách, sát nhập các trường mầm non, tiểu học, THCS theo chủ trương chung là tinh giản biên chế, bộ máy gọn nhẹ và hiệu quả.

Nhà giáo Nguyễn Thị Điện - nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 1991 - 1997 rất phấn khởi trước những thành tích của ngành đã đạt được và mong muốn thế hệ sau tiếp tục phát huy làm tốt hơn nữa những thành quả mà lớp trước để lại.

Nhà giáo ưu tú Phạm Văn Khuê - nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 1997 - 2011 lại có những chia xẻ rất sâu sắc và chân thành về ý nghĩa của buổi tất niên, từ đó liên tưởng tới việc làm đầy ý nghĩa của cơ quan Phòng thể hiện lòng biết ơn, tôn sư trọng đạo và trở thành việc làm thường niên mỗi độ Tết đến xuân về khi tổ chức những buổi gặp gỡ cuối năm này, đặc biệt là với một ngành như giáo dục.

Lần lượt từng người, các thầy cô đã có những tâm sự xẻ chia về cuộc sống, gia đình, những kỷ niệm thời công tác. Những con người đã từng một thời lăn lộn gắn bó và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nay đã trở về với đời thường, mái tóc có thể nhuộm màu thời gian, khuôn mặt có thể thêm những nếp nhăn của tuổi tác nhưng tấm lòng nhân ái hướng về nhau, hướng về thế hệ trẻ thì vẫn như thuở nào không đổi thay bất chấp năm tháng. Từ những người vượt qua khoảng cách địa lý xa nhất (Phủ Lý) như thầy Khiếu Tiến, vượt qua điều kiện sức khỏe tuổi tác như cô Nguyễn Thị Nhiễu,… các thầy cô đã đến với nhau bằng tất cả sự chân tình để cùng nhau sống vui, sống khỏe, sống có ích, nêu gương sáng cho con cháu noi theo./.


Tác giả: Lại Văn Thư - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 69
Tháng 10 : 751
Tháng trước : 1.293
Năm 2019 : 14.657
Năm trước : 64.485
Tổng số : 79.427

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư
 

Địa chỉ: Thị Trấn Vũ Thư-Thái Bình
Điện thoại: 0227.3826221