Sunday, 21/07/2019 - 12:28|

Trường tiểu học Vũ Hội tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh năm học 2018-2019

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học; kế hoạch công tác y tế học đường năm học 2018-2019. Sáng  ngày 08/1/2019 trường Tiểu học Vũ Hội đã phối kết hợp với trung tâm Y tế huyện Vũ Thư tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các em học sinh trong toàn trường.

Các nội dung khám đó là: đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, huyết áp, khám răng, hệ tiêu hóa, hô hấp, khám hệ da, cơ, xương và hệ vận động,...

Với sự tận tình của tập thể y, bác sỹ trong đoàn học sinh toàn trường đã được khám và tư vấn về việc chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống các bệnh học đường như: Cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, giun sán, suy dinh dưỡng,.. và giảm thiểu tỷ lệ thương tích trong trường học.

Theo kết luận của các Bác sĩ trưởng đoàn, tình hình sức khỏe của các em học sinh khá tốt, tuy nhiên còn 1 số bệnh thường gặp ở trẻ em là hiện tượng giảm thị lực, sâu răng, cần được đi kiểm tra tuyến trên.

Sau đợt khám nhà trường đã thông báo kết quả đến gia đình học sinh để có hướng chăm sóc, điều trị sớm hiệu quả. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em học tập và vui chơi.

Đây là việc làm hàng năm mà Y tế học đường nhà trường kết hợp với trung tâm Y tế huyện Vũ Thư với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

Năm 2019 : 11.267