Thursday, 15/04/2021 - 02:03|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ THƯ-THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Vũ Hội tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong đợt nghỉ phòng chống dịch viêm đường hô hấp Covid-19 năm 2021

Mặc dù kỳ nghỉ phòng chống dịch bệnh khá dài song mọi hoạt động của nhà trường vẫn diễn ra đều đặn, nghiêm túc. Các bậc phụ huynh thì rất nhiệt tình, luôn đồng hành cùng con em của mình không kể thời gian sớm, tối. Các em học sinh thì say sưa, chăm chỉ học tập theo đúng sự chỉ dẫn cũng như yêu cầu của thầy cô giáo.

 Căn cứ công văn số 18/TB-SGDĐT Thái Bình ngày 30/01/2021 về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Căn cứ công văn số 119/SGDĐT-GDtrH Thái Bình ngày 15/02/2021 về việc dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học phù hợp khi học sinh tạm dừng đến trường.

Căn cứ công văn số 32/SGDĐT- ngày 19/02/2021 về việc học sinh nghỉ học trong thời gian phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Vũ Thư và phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư,

Trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh trường tiểu học Vũ Hội  đã thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

          1. Đối với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh:

- Thường xuyên cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh, tổ chức tuyên truyền các thông tin về tình hình diễn biến dịch bệnh tới CB-GV-NV-HS-PHHS và cộng đồng.

- Chủ động phòng ngừa, ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế.

-Tăng cường vệ sinh môi trường, khử khuẩn; thường xuyên trang bị thêm các đồ dùng y tế cần thiết nhằm phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

- Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh, gia đình học sinh, báo về cơ sở y tế khi có HS, người thân trong gia đình học sinh có biểu hiện lây, nhiễm bệnh.

- Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể, UBND xã Vũ Hội, các cơ quan chức năng tại địa phương, đặc biệt là PHHS kịp thời thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh.

2. Thực hiện các nhiệm vụ khác của nhà trường:

- Quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, lực lượng bảo vệ, y tế thực hiện nghiêm túc nội dung công văn chỉ đạo các cấp trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh.

- Trong thời gian học sinh nghỉ học 100% CB-GV-NV nhà trường tham gia ứng trực tại trường trọng tâm thực hiện các nhiệm vụ:

+ CB-GV-NV: thường xuyên tham gia vệ sinh trường lớp phòng chống dịch bệnh; thường xuyên theo dõi .

+ CB-GV: tham gia sinh hoạt chuyên môn theo từng tổ khối , xây dựng kế hoạch dạy và học tất cả các môn sao cho phù hợp và đạt hiệu quả nhất.

Trong các nhiệm vụ chuyên môn, việc tổ chức cho giáo viên dạy học trực tuyến là nhiệm vụ gặp nhiều khó khăn do hệ điều kiện địa phương xã Vũ Hội, nhiều gia đình học sinh chưa có máy tính, hay các thiết bị điện tử thông minh khác. Tuy nhiên, để triển khai kế hoạch ôn tập kiến thức cho học sinh hiệu quả, nhà trường đã kết hợp nhiều giải pháp. Đối với học sinh có phương tiện có thể đáp ứng được việc học trực tuyến, thì giáo viên sẽ yêu cầu học sinh vào trang Web của nhà trường để nghe những video bài giảng của và hoàn thành các bài tập dạng trắc nghiệm online hoặc bài tập tự luận trên giấy. Ngoài hình thức gửi bài lên trang Web của nhà trường, thì thầy cô còn kết hợp gửi tài liệu học tập qua tin nhắn Zalo, Facebook, Emai,… tới từng phụ huynh học sinh. 

(Ảnh: Trang chủ - Cổng thông tin của trường tiểu học Vũ Hội)

Với những em học sinh không có điều kiện học trực tuyến, giáo viên chủ nhiệm sẽ photo chuyển bài tập tới từng em học sinh.

Mặc dù kỳ nghỉ phòng chống dịch bệnh khá dài song mọi hoạt động của nhà trường vẫn diễn ra đều đặn, nghiêm túc. Các bậc phụ huynh thì rất nhiệt tình, luôn đồng hành cùng con em của mình không kể thời gian sớm, tối. Các em học sinh thì say sưa, chăm chỉ học tập theo đúng sự chỉ dẫn cũng như yêu cầu của giáo viên.

        

Dưới đây là một số hình ảnh phản ánh hoạt động học tại nhà của học sinh trường tiểu học Vũ Hội do phụ huynh học sinh cung cấp trong đợt nghỉ dịch Covid-19:

 

Trong đợt nghỉ dịch, HS thường xuyên vào trang Web của nhà trường để học bài thầy cô chia sẻ.

Hs Vũ Mai Phương - Lớp 1A

Hs Bùi Minh Đức - lớp 4B 

trong giờ tự học tại nhà Môn Tin học

Hs Trần Châu Anh - lớp 3B

 

                                                                        

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HS lớp 1 trong giờ học qua video môn Tiếng việt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HS lớp 4 trong giờ học qua video môn Toán

Content

Content

Hai anh em bạn Minh lớp 5A và 1B trong giờ tự học tại nhà Môn Thể dục

Các bạn Hs lớp 2c đang làm bài tập online - trong giờ tự học ở nhà môn Toán và môn Thể dục tại nhà.

Mặc dù không được đến trường, xong các bạn vẫn tự giác, tích cực học tập tất cả các môn học và không quên rèn luyện tập thể dục hàng ngày để có một sức khỏe tốt

Text below

Text below

Text below

Các bạn Hs lớp 3D  đang say hoàn thành những bài tập mà cô giáo đã giao trong đợt nghỉ dịch Covid-19

 

 


Tác giả: Đưa tin: Phan Thị Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 300
Tháng 04 : 3.928
Tháng trước : 7.484
Năm 2021 : 18.411
Năm trước : 46.370
Tổng số : 72.197

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư
 

Địa chỉ: Thị Trấn Vũ Thư-Thái Bình
Điện thoại: 0227.3826221