Thursday, 24/09/2020 - 17:19|

Hội nghị tập huấn: “Kiến thức bảo vệ trẻ em và phát huy quyền trẻ em” cho học sinh trường THCS Vũ Tiến

Căn cứ Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 của trường THCS Vũ Tiến, ngày 19/1/2018 trường THCS Vũ Tiến kết hợp với sở LĐ-TB và XH tổ chức chuyên đề “Quyền và bổn phận của trẻ em” trong đó đề cập tới các vấn đề như Luật trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước, phòng chống bạo lực trẻ em, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống buôn bán trẻ em, tác dụng và mặt trái của internet nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh và có các kĩ năng ứng xử tình huống trong cuộc sống hàng ngày.

Đến dự và cổ vũ cho buổi chuyên đề nhà trường được đón tiếp các vị đại biểu khách quý.

- Đại biểu tỉnh:

1. Ông Phí Ngọc Thành – Phó giám đốc sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Thái Bình.

2. Bà Hoàng Thị Len – Trưởng phòng bảo vệ chăm sóc trẻ em.

3. Bà Vũ Thị Thắm: Phó phòng bảo vệ chăm sóc trẻ em và chuyên viên phòng bảo vệ chăm sóc trẻ em sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Thái Bình.

3. Giảng viên: Nhà giáo Bùi Ngọc Sơn – Thạc sỹ, trưởng khoa xã hội học trường CĐSP Thái Bình.

- Đại biểu huyện:

1. Thầy giáo Nguyễn Đức Thuận – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư.

2. Đại diện BGH và GVTPT trường THCS Song Lãng, trường THCS Hồng Phong.

- Đại biểu xã Vũ Tiến:

1. Ông: Ngô Hồng Nam: Bí thư đảng bộ xã.

2. Ông: Trần Bảo Toàn: Phó Bí thư đảng bộ xã.

3. Bà : Trần Thị Thanh Thủy: Chủ tịch hội phụ nữ xã Vũ Tiến.

4. Bà: Ngô Thị Hiền: cán bộ dân số xã Vũ Tiến.

5. Ông Hoàng Ngọc Định: Hội trưởng hội phụ huynh.

- Các đồng chí là phóng viên, báo đài tỉnh Thái Bình, các đồng chí phóng viên báo đài huyện Vũ Thư cũng đã về dự và đưa tin.

Buổi chuyên đề đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của học sinh trong việc ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng bạo lực học đường hiện nay. Đồng thời, giúp các em biết cách phòng ngừa những trường hợp có nguy cơ bị xâm hại, tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội về thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Đây cũng là dịp nhà trường lắng nghe những khó khăn vướng mắc mà học sinh gặp phải trong cuộc sống, kịp thời tư vấn, hướng dẫn các em giải quyết những vấn đề liên quan đến tâm lý lứa tuổi học đường. Tôi tin rằng sau buổi chuyên đề ngày hôm nay, tất cả chúng ta sẽ hình thành thái độ đồng cảm, sẻ chia, yêu thương và chăm sóc các em.

Đại diện cho nhà trường, cô giáo Bùi Thị Thanh Huệ đã trân trọng cảm ơn sở LĐ-TB và XH đã tạo điều kiện hỗ trợ cho nhà trường cả vật chất và tinh thần để tổ chức chuyên đề đầy ý nghĩa; trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo UBND xã Vũ Tiến đã tạo điều kiện hỗ trợ loa máy, hội trường phục vụ cho hội nghị.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Chương trình văn nghệ chào mừng.

Ông Phí Ngọc Thành – Phó giám đốc sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Thái Bình phát biểu khai mạc.

Học sinh ứng xử tình huống.

Cô giáo Bùi Thị Thanh Huệ - Hiệu trưởng: cảm ơn và bế mạc hội nghị.

Năm 2020 : 27.828