Wednesday, 16/10/2019 - 19:57|

NGÀNH GIÁO DỤC HUYỆN VŨ THƯ TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG THAM GIA PHONG TRÀO HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975–30/4/2018) và ngày Quốc tế lao động (01/5), ngành Giáo dục huyện Vũ Thư tích cực tham gia phong trào “Hiến máu nhân đạo”.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”! Chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải trân trọng, khuyến khích, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.

Hưởng ứng nghĩa cử cao đẹp đó, sáng ngày 07/4/2018 tại Hội trường UBND huyện Vũ Thư, cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục huyện nhà đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, cùng với phong trào chung của huyện. Nhiều đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động số lượng cán bộ giáo viên tham gia vượt mức kế hoạch như: Mầm non Tân Lập vượt 5 chỉ tiêu, Mầm non Vũ Phong vượt 3 chỉ tiêu; Tiểu học Việt Hùng và Tiểu học Vũ Tiến vượt 1 chỉ tiêu; THCS Tân Hòa vượt 2 chỉ tiêu, THCS Tân Phong và THCS Minh Khai vượt 1 chỉ tiêu... Trong số 363 người đăng ký tham gia hiến máu, có 62 đ/c là cán bộ, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo và cán bộ chủ chốt (Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS) các nhà trường trong toàn huyện.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, một hành động nhân văn sâu sắc. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát huy nghĩa cử cao đẹp đó, giúp cho cuộc sống tươi đẹp này tràn đầy tình yêu thương.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động

Tác giả: Nguyễn Văn Tĩnh-Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũ Thư
Năm 2019 : 14.656