Wednesday, 28/10/2020 - 11:58|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ THƯ-THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nói chuyện chuyên đề phòng chống tác hại của thuốc lá tại trường THCS Minh Lãng

Thanh, thiếu niên là lứa tuổi đang phát triển, đang định hướng và trưởng thành về tâm sinh lý và nhân cách. Giai đoạn này các em chịu tác động và ảnh hưởng không nhỏ của gia đình, môi trường sống và giáo dục của nhà trường, xã hội nên hay học đòi các thói hư, trong đó có hiện tượng hút thuốc lá và không  biết rằng hút thuốc lá rất dễ nhưng để bỏ thuốc thì là cả một cuộc chiến gian nan.

Hơn nữa các em cũng không phải là tuổi để nghĩ và hiểu về những hậu quả của khói thuốc lá gây ra. Nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, sáng 21/09/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, trung tâm y tế huyện Vũ Thư phối hợp với trường THCS Minh Lãng tổ chức buổi nói chuyên chuyên đề phòng chống tác hại thuốc lá cho học sinh và cán bộ, giáo viên trong trường.

          Tại buổi nói chuyện, các giáo viên và học sinh của trường đã được cung cấp các kiến thức về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, các bệnh liên quan đến thuốc lá; những tổn thất về kinh tế do việc hút thuốc lá gây nên; Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, một số điều trong Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Bên cạnh đó giáo viên và học sinh của trường còn được tìm hiểu về những lợi ích của việc xây dựng trường học không khói thuốc lá.

          Qua buổi nói chuyện, mỗi giáo viên và học sinh trường THCS Minh Lãng hiểu hơn về tác hại của thuốc lá, luật phòng chống tác hại của thuốc lá, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá; thực hiện nghiêm túc việc không hút thuốc tại nơi làm việc, hướng tới xây dựng một môi trường xanh, sạch, không khói thuốc trong trường học./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 121
Hôm qua : 154
Tháng 10 : 4.061
Tháng trước : 2.635
Năm 2020 : 32.528
Năm trước : 7.416
Tổng số : 39.944

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư
 

Địa chỉ: Thị Trấn Vũ Thư-Thái Bình
Điện thoại: 0227.3826221