Thursday, 15/04/2021 - 03:44|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ THƯ-THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LÀM VIỆC VỚI HUYỆN VŨ THƯ VỀ KẾ HOẠCH CHỈ ĐẠO VÀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018-2019 NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, chiều ngày 02/10/2018, tại hội trường Huyện ủy đã diễn ra buổi làm việc của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình với huyện Vũ Thư về kế hoạch chỉ đạo và thức hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 ngành giáo dục và đào tạo.

 

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Văn Thiệp – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng của Sở. Về phía huyện có đồng chí Phạm Đồng Thụy – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Vũ Thư; đồng chí Lưu Huyền Đức – Huyện ủy viên – Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Công Diện – Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Quang Thắng – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của Phòng; ông Phạm Văn Đông - Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Thay mặt ngành Giáo dục, đồng chí Trần Quang Thắng – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo khái quát về Kế hoạch chỉ đạo thực hiện phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019 với những trọng tâm công việc cần phải thực hiện của từng cấp học, bộ phận trên tinh thần chỉ đạo chung của toàn ngành và phù hợp với thực tiễn địa phương mang tính khả thi cao; trong đó phấn đấu 7/11 tiêu chí được Sở khen.

Sau khi nghe báo cáo vắn tắt của đồng chí Trưởng phòng và ý kiến bổ sung của cán bộ chuyên viên Phòng, cùng với việc tiếp xúc trực tiếp với văn bản bộ kế hoạch chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ năm học của ngành giáo dục huyện Vũ Thư, từng thành viên trong đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát biểu ý kiến. Tất cả các ý kiến đều tập trung và khẳng định sự dạy công nghiên cứu các văn bản chỉ đạo và xây dựng kế hoạch của từng bộ phận một cách nghiêm túc để làm nên bộ kế hoạch chung dầy dặn, cụ thể, khả thi, chất lượng. Bên cạnh đó, đoàn cũng có những góp ý bổ sung xác đáng cho bản kế hoạch của Phòng.

Thay mặt lãnh đạo ngành, đồng chí Trần Quang Thắng đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến góp ý để điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện kế hoạch trước khi đưa ra thực hiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Đồng Thụy – Bí thư Huyện ủy đã chỉ đạo cho UBND và ngành giáo dục nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của Sở, xây dựng kế hoạch tiếp tục khắc phục những tồn tại hạn chế. Đồng chí cũng khẳng định Huyện ủy sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo để giáo dục Vũ Thư tiếp tục ổn định và không ngừng phát triển, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo hơn nữa từ Sở Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Thiệp đã ghi nhận những thành tích nổi bật trong thời gian qua đã khẳng định được chất lượng làm nên thương hiệu của giáo dục Vũ Thư. Đồng chí cũng yêu cầu giáo dục Vũ Thư cần tập trung làm tốt hơn nữa một số nội dung:

1. Tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin, tạo sức lan tỏa cho giáo dục Vũ Thư. Chú ý xây dựng điển hình tiên tiến.

2. Làm tốt công tác tuyên truyền tư tưởng cho đội ngũ, đặc biệt là với những đơn vị sát nhập trường. Tuyên truyền pháp luật của Nhà nước cho CB, GV, NV và học sinh.

3. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong việc xây dựng cổng thông tin điện tử, thúc đẩy sổ liên lạc điện tử,...

4. Tổ chức tốt các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học, chuẩn bị tốt tâm thế cho CB, GV trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

5. Đẩy mạnh quy hoạch mạng lưới trường lớp, chú ý tới xây dựng các trường dân lập trong các khu đông dân cư, khu công nghiệp.

6. Làm tốt công tác luân chuyển đội ngũ để đảm bảo số lượng và cơ cấu giáo viên cho công tác giảng dạy.

Thay mặt UBND huyện, đồng chí Phạm Công Diện đã đáp từ và khẳng định quyết tâm của chính quyền địa phương thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy trong việc tiếp thu ý kiến của Sở và tiếp tục quan tâm thúc đẩy sự nghiệp giáo dục huyện nhà ngày càng phát triển.

Buổi làm việc của đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình với huyện Vũ Thư đã diễn ra trong không khí chân thành, cởi mở và thành công tốt đẹp./.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc

Đồng chí Phạm Đồng Thụy – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Vũ Thư


Tác giả: Lại Văn Thư - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 300
Tháng 04 : 3.940
Tháng trước : 7.484
Năm 2021 : 18.423
Năm trước : 46.370
Tổng số : 72.209

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư
 

Địa chỉ: Thị Trấn Vũ Thư-Thái Bình
Điện thoại: 0227.3826221