Thursday, 26/11/2020 - 01:59|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ THƯ-THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHUÊN MÔN TỔ KH XH: ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC - CỤM TỰ TÂN

 

Thực hiện sự chỉ đạo năm học 2020 - 2021 của Phòng GD&ĐT, ngày 30 tháng 10 năm 2020, Cụm trường Tự Tân- huyện Vũ Thư tổ chức chuyên đề cấp cụm môn Tiếng anh và môn Ngữ văn lớp 7 tại trường TH&THCS Tự Tân.

 

 

 

 

 

Về dự chuyên đề cấp huyện có Các thầy giáo, cô giáo quản lí các trường trong cụm và các thầy cô dạy môn Tiếng anh, Ngữ văn cấp THCS  trong toàn cụm, về dự.

Mở đầu buổi chuyên đề tất cả các thành viên được dự hai tiết môn Tiếng anh 7 do cô giáo Bùi Thị Thuỷ thực hiện và môn Ngữ văn 7 do cô Phạm Thị Vân thực hiện. :Tại tiết dạy, cô giáo đã thực hiện đúng theo tiến trình của thiết kế bài dạy môn Tiếng anh và Ngữ văn mới năm học 2020-2021. Bên cạnh đó, giáo viên đã có nhiều sáng tạo trong việc linh hoạt áp dụng các phương pháp dạy học như: tổ chức các trò chơi, thảo luận, trao đổi, chia sẻ, cảm nhận, thư giãn… để học sinh tự tìm ra cách thực hiện bài vẽ và khắc sâu kiến thức đã học. Đồng thời, cô đã kết hợp nhận xét và đánh giá học sinh để động viên, khen thưởng học sinh kịp thời giúp học sinh thi đua và hứng thú hơn trong học tập. Kết quả, tất cả học sinh trong lớp tham gia hoạt động một cách mạnh dạn, sôi nổi và tích cực trongthưc các hoạt động.

  Phần thứ 2 của chuyên để các thành viên lắng nghe những chia sẻ của  hai cô giáo  trực tiếp dạy chuyên đề về những khó khăn, thuận lợi khi thực hiện. Đồng thời các thành viên dự tiết chuyên đề tập trung thảo luận tiết dạy theo cụm. Sau thời gian thảo luận đại diện các nhóm đã trình bày ý kiến góp ý của nhóm cho tiết chuyên đề. Hầu hết các ý kiến góp ý đều thống nhất theo tiến trình thiết kế mà cô giáo đã thể hiện; sự phối hợp giữa giáo viên và học sinh nhịp nhàng, học sinh thực hiện tốt các hoạt động, học sinh thực hành tốt.

Kết thúc buổi chuyên đề cô giáo Bùi Thị Hồng  đã phát biểu, thống nhất tiết dạy chuyên đề. Ý kiến tập trung vào các nội dung: Yêu cầu các trường tổ chức dạy đúng theo tiến trình thiết kế bài dạy; linh hoạt áp dụng các phương pháp và các hình thức tổ chức cá nhân hay nhóm theo điều kiện thực tế tại nhà trường. Phát huy tính mở của chương trình thay sách mới, khuyến khích các em tự thảo luận,trao đổi, đặt câu hỏi lẫn nhau để tìm ra cách  học tập tốt nhất.

Buổi chuyên đề cấp huyện tại trường TH&THCS Tự Tân  đã thành công tốt đẹp. Qua tiết dạy chuyên đề mỗi một thành viên tham dự đúc rút thêm cho mình bài học kinh nghiệm, đã hiểu rõ hơn về tiến trình lên lớp 1 tiết bộ môn Tiếng anh và Ngữ văn 7 trong công tác giảng dạy cũng như chỉ đạo chuyên môn môn  đạt kết quả cao trong năm học 2020-2021 và trong thời gian tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi chuyên đề.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 302
Tháng 11 : 5.927
Tháng trước : 4.633
Năm 2020 : 39.027
Năm trước : 7.416
Tổng số : 46.443

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư
 

Địa chỉ: Thị Trấn Vũ Thư-Thái Bình
Điện thoại: 0227.3826221