Thursday, 24/09/2020 - 17:36|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ THƯ-THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đội 8C- trường THCS Vũ Tiến tổ chức chuyên đề “Sách là ngọn đèn sáng bất diệt”.

Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”, thi đua lập thành tích chào mừng ngày 20 tháng 10 với chủ đề “sách là ngọn đèn sáng bất diệt’, Chi đôi 8C- trường THCS Vũ Tiến , dưới sự hướng dẫn của cô giáo: Nguyễn Thị Hưng – Tổ trưởng tổ khoa học xã hội, cô giáo Nguyễn Thị Bích Liên- GVCN đã tổ chức chuyên đề “Sách là ngọn đèn sáng bất diệt”.

 

           Về dự chuyên đề có các vị đại biểu Cô Hà Thị Thu Giang- Công ty An ma, Hà Nội. Cô Lê Cẩm Vân- đại lý Hàng Hải (Hải Phòng). Chị Vũ Thị Minh Lý- Đại học y Thái Bình – Trưởng FC SKY Thái Bình cùng các anh chị trong đoàn FC . Về phía nhà trường về dự động viên và chỉ đạo có cô giáo Bùi Thị Thanh Huệ- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Thầy Vũ Ngọc Phan- Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường. Thầy Trần Thanh Bính- tổng phụ trách. Cùng các thầy cô giáo và đại diện HS 17 lớp.

           Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Lúc sinh thời, vua Quang Trung từng nói: XD đất nước phải lấy việc học làm đầu. Trải qua bao thế kỉ, câu nói ấy vẫn còn nguyên giá trị, và chúng ta tin tưởng rằng, cho đến mãi mãi về sau câu nói đó vẫn là một chân lý sáng ngời. Sinh thời,  Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam cũng luôn trăn trở và ham muốn đến tột bậc là làm sao cho “ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Cho đến ngày nay, những điều trăn trở của Người vẫn còn nguyên giá trị và chúng ta ngày càng nhận thức sâu sắc rằng chỉ có một xã hội học tập, chỉ có học tập suốt đời mới có thể tạo nên một môi trường lành mạnh nhất để “ai cũng được học hành”.

           Cùng với dòng chảy của thời gian, nhiều sự vật hiện tượng, nhiều giá trị nhất thời đều có thể bị thay đổi. Nhưng riêng với giá trị văn hóa thì nó mãi mãi trường tồn. Với  những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, học tập là nhiệm vụ chính mà bản thân các  em phải từng bước chinh phục để mong gặt hỏi được những thành công trong tương lai. Một trong những địa chỉ văn hóa mà các em  gửi vào đó chính là sách. Từ xưa đến nay nhiều bậc thông thái đã có những lời khuyên rất hay về sách. Tác giả của vi hiền truyện nói rằng “ Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay”. Một nhà tư tưởng phương Tây cho rằng: “ Sách của một kẻ hành khất còn giá trị hơn là dòng máu của kẻ quý tộc”. Chính vì thế mà chúng ta dễ dàng thống nhất với nhau không có gì thay thế được văn hóa đọc. Đọc một cuốn sách hay cũng như là được nói chuyện với một người bạn tốt. Với ý nghĩa đó, tiết HĐNGLL  với chủ đề “sách là ngọn đèn sáng bất diệt’ được thực hiện tại chi đội 8C.

- Mở đầu là những tiết mục văn nghệ sôi nổi do các em 8C thể hiện,  đặc biệt là màn giao lưu văn nghệ với các anh chị Đoàn FC.

- Trong buổi chuyên đề các em chi đội 8C có các hoạt động bổ ích  như  Em Phương Vân kể câu chuyện trong những cuốn sách các em đã được học.

- Em Kim Chi Giới thiệu tủ sách  của chi đội , giới thiệu một số cuốn sách bổ ích đối với HS khối 8, em Khánh Linh nêu rõ vai trò của việc đọc sách và phương pháp đọc sách .

- Chị Hà Thị Thu Giang thay mặt cho đoàn tặng 200 cuốn sách cho nhà trường chị đã giới thiệu những cuốn sách tiêu biểu như “Đại Việt sử kí toàn thư”, “Nhà thờ Đức bà Pari ”, hay cuốn “Những người khốn khổ” của văn học Pháp. Cũng qua việc giới thiệu  cuốn sách “ Tắt đèn” của Ngô Tất Tố, “Những ngày thơ ấu” của Nguyên Hồng, chị Giang đã giúp các em hiểu thêm nỗi khổ đau, vất vả của phụ nữ và nhi đồng trong văn học hiện thực phê phán của Việt Nam. Chị còn khơi nguồn cảm hứng cho các em qua cuốn sách “Chạm đến giấc mơ”của ca sĩ Sơn Tùng…

Chuyên đề diễn ra trong thời gian 60 phút nhưng sau chuyên đề đã nhen  lên một ngọn  lửa của  lòng đam mê việc đọc sách. Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời  mỗi thầy cô và các em trường THCS Vũ Tiến  luôn cố gắng nỗ lực không ngừng học để làm giàu tri thức của mình bắt đầu từ những trang sách.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động

2017_11/1.jpg

2017_11/2.jpg

2017_11/3.jpg

2017_11/4.jpg


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 154
Hôm qua : 59
Tháng 09 : 1.996
Tháng trước : 3.011
Năm 2020 : 27.828
Năm trước : 7.416
Tổng số : 35.244

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư
 

Địa chỉ: Thị Trấn Vũ Thư-Thái Bình
Điện thoại: 0227.3826221