Wednesday, 12/08/2020 - 22:01|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ THƯ-THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Song Lãng tổ chức chuyên đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 31/10/2017 tại UBND xã Song Lãng , Trường THCS Song Lãng đã tổ chức chuyên đề : Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

          Về dự chuyên đề với 382 em học sinh và 30 thầy cô là cán bộ, giáo viên, công nhân viên  của nhà trường. Nhà trường được đón nhận sự hiện diện của Đ/c Trần Đức Toản - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Huyện ủy viên, Bí thư huyện Đoàn, chủ tịch Hội đồng đội huyện Vũ Thư; Đ/c Vũ Trọng Đại - chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũ Thư và đại diện các Ban ngành đoàn thể trong xã Song Lãng cùng về dự.

          Tại buổi chuyên đề, các em học sinh đã được nghe cô giáo Bùi Thị Anh- giáo viên môn Lịch sử và cô giáo Đỗ Thị Hoa - giáo viên môn Ngữ văn hướng dẫn ôn lại thân thế, sự nghiệp và những nội dung chủ yếu trong tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh. Bằng những tư liệu lịch sử quý hiếm đặc biệt là những câu chuyện về Bác, các em học sinh đã hiểu thêm về sự nghiệp cao cả và nhân cách tuyệt đẹp ở vị cha già kính yêu của dân tộc.

          Cũng tại chuyên đề, các em học sinh được giao lưu tìm hiểu về tình cảm của Bác Hồ dành cho các em thiếu niên nhi đồng và nhân dân Thái Bình. Các em học sinh biết liên hệ việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ ở trường, ở lớp và với mỗi cá nhân, những điểm tốt và những tồn tại cần khắc phục.

          Trong thời gian tới, thầy cô và các em học sinh nhà trường tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác: " Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt" bằng những việc làm cụ thể:

        - Làm tốt công tác giáo dục đạo đức: Quan tâm đến mọi đối tượng học sinh, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường hoạt động của liên đội đặc biệt là hoạt động ngoài giờ lên lớp, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

       - Nâng cao chất lượng giảng dạy đại trà và công tác học sinh giỏi, tham gia và có chất lượng các cuộc thi do cấp trên tổ chức. Mỗi thầy cô luôn là tấm gương cho học trò noi theo, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, luôn giữ gìn tinh thần đoàn kết nội bộ, làm tốt công tác phê và tự phê, nỗ lực học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

          Chương trình được tổ chức  khá linh hoạt, phong phú về phương pháp như sự  đan xen giữa bài giảng, giao lưu câu hỏi và các tiết mục văn nghệ …nên rất sinh động, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Chuyên đề đã thu được những kết quả tốt đẹp.

          Đây cũng là một hoạt động lớn của nhà trường trong chuỗi các hoạt động hướng về kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động

_6235.JPG

mg_6236.JPG

img_6238.JPG

6244.JPG

6242.JPG

_6245.JPG

/img_6248.JPG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 195
Hôm qua : 87
Tháng 08 : 1.264
Tháng trước : 2.847
Năm 2020 : 24.085
Năm trước : 7.416
Tổng số : 31.501

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư
 

Địa chỉ: Thị Trấn Vũ Thư-Thái Bình
Điện thoại: 0227.3826221