Sunday, 21/07/2019 - 12:24|

TRƯỜNG MẦM NON PHÚC THÀNH VỚI HỘI THI XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM VÀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BÉ VUI XUÂN” NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-GDMN ngày 14/02/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũ Thư “Về việc tổ chức Hội thi Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và hoạt động trải nghiệm “Bé vui xuân”, sáng ngày 06/3/2019, tại Trường Mầm non xã Phúc Thành đã diễn ra Hội thi Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và hoạt động trải nghiệm “Bé vui xuân”. Đây cũng là đơn vị thứ 27/30 trường mầm non của huyện Vũ Thư tổ chức hoạt động cao điểm này.

Về dự và chỉ đạo Hội thi có bà Ngô Thị Minh Tâm – Chuyên viên Phòng Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, nhà giáo Vũ Minh Quyết – Phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư cùng các chuyên viên của Phòng, các cô giáo hiệu trưởng 30 trường mầm non trong huyện. Về phía địa phương có ông Nguyễn Thế Thơm – Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã cùng đại diện các ban ngành đoàn thể. Về phía nhà trường có mặt đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các cháu học sinh và đông đảo các bậc ông bà, cha mẹ học sinh cũng đến dự và cổ vũ.

Sau những bó hoa tươi thắm của các vị đại biểu chúc mừng Hội thi là các tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn của cô trò nhà trường và các bậc phụ huynh. Lời ca, tiếng hát từ những làn điệu chèo ngọt ngào đến những ca khúc về quê hương đất nước, về nghề nuôi dạy trẻ thông qua những điệu múa nón, múa quạt, nhảy sạp,… như càng làm cho mùa xuân thêm ấm áp, tươi vui, tràn căng nhựa sống.

Nhưng có lẽ phần được trẻ trông đợi và tham gia hào hứng nhất phải là các trò chơi dân gian và các hoạt động trải nghiệm. Với nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại, đã khá lâu rồi người lớn mới được sống lại với ký ức của một thời được chơi đua thuyền, kéo co, bịt mắt bắt vịt,… quen mà lạ thông qua hoạt động của con trẻ. Bên cạnh đó là những trải nghiệm với không gian khu chợ quê thong dong mua bán các mặt hàng, sản phẩm địa phương như các loại hột hạt, rau củ quả, mây tre đan, các mặt hàng quà lưu niệm,... được thưởng thức các món ăn là sản phẩm của địa phương; được các nghệ nhân trò chuyện, hướng dẫn về cách nặn tò he, làm đồ chơi từ các loại lá cây thành những con trâu lá đa, con sâu lá chuối, chong chóng lá dứa,… Các bé còn được chinh phục những đỉnh núi cao, được chơi ném bóng, ném vòng, được tập làm những ca sĩ, nhạc sĩ,… Cả một thế giới thần tiên đầy ắp âm thanh, ánh sáng, sắc màu, hình khối, trần ngập niềm vui, tiếng cười của trẻ thơ trong không gian mùa xuân làm cho lòng các bậc ông bà, cha mẹ trở nên bình yên ấp áp lạ lùng.

Cũng tại Trường Mầm non Phúc Thành trong buổi sáng ngày 06/3/2019 đồng thời diễn ra hoạt động  hướng tới kỷ niệm kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng của câu lạc bộ hiệu trưởng mầm non huyện Vũ Thư. Với đặc thù 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp học là nữ, Ngày 8/3 đặc biệt có ý nghĩa với chị em. Các chị không chỉ giỏi việc trường, đảm việc nhà mà ở cương vị là những người cán bộ quản lý, các chị đã thể hiện được vai trò đầu tàu gương mẫu trong đơn vị, được tập thể tin yêu tín nhiệm và là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa đẹp của ngành. Những lẵng hoa mà đàn em nhỏ ngây thơ dâng tặng lên các cô với tất cả sự trong sáng ngây thơ nhất chính là món quà vô giá và xứng đáng nhất với những đóng góp của chị em. Các chị chính là hiện thân của tám chữ vàng tôn vinh người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa: “Tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang”. Thay mặt lãnh đạo ngành, nhà giáo Vũ Minh Quyết – Phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng tặng hoa chúc mừng và động viên các chị em trong câu lạc bộ hiệu trưởng mầm non và nữ chuyên viên phụ trách cấp học của Phòng. Đây là nguồn cổ vũ to lớn để các chị tiếp tục vượt qua mọi khó khăn trở ngại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó trong sự nghiệp vun đắp trồng người cao quý.