Friday, 19/04/2024 - 23:03|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ THƯ-THÁI BÌNH

TRƯỜNG MẦM NON SONG AN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ NGÀY HỘI DINH DƯỠNG

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũ Thư cũng như sự quan tâm động viên của cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể xã Song An, sự đồng tình ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, sáng 28 tháng 12 năm 2018, tại Trường Mầm non Song An đã diễn ra hoạt động “Ngày hội dinh dưỡng – Bé với các hoạt động trải nghiệm”.

Đây là một trong những trọng tâm chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học của cấp học mầm non nhằm tạo ra các cơ hội cho trẻ được tham gia những hoạt động trải nghiệm, giúp trẻ phát triển tốt khả năng vận động, hình thành kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ, từ đó có tác động rất lớn đến quá trình phát triển thể chất, trí tuệ và tinh thần cho trẻ. Đây cũng là dịp để nhà trường tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, các tổ chức xã hội trong việc nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ, nâng cao chất lượng chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Về dự và chỉ đạo có nhà giáo Trần Quang Thắng – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các lãnh đạo, chuyên viên của Phòng; ông Nguyễn Văn Chiêm – Phó bí thư Đảng bộ xã Song An và đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã; các cô giáo là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường mầm non trong huyện, các nhà cung cấp thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày của các bé; toàn thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Song An, đại diện các bậc cha mẹ học sinh và các con học sinh của nhà trường.

Với chủ điểm hướng về 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, màn đồng diễn với trang phục màu xanh áo lính vô cùng thân thương của các cô chú bộ đội “nhí” lớp 4 tuổi và 5 tuổi vai vác súng trong nhịp hành quân rộn ràng thật sự ấn tượng. Hoạt động này không chỉ giúp các bé rèn luyện sức khỏe mà còn giáo dục trẻ lòng biết ơn các chú bộ đội đang ngày đêm chắc tay súng canh giữ biển trời vì sự bình yên của Tổ quốc.

Sau bài diễn văn khai mạc của cô Phạm Thị Thoa – Hiệu trưởng Trường Mầm non Song An, các vị đại biểu đã có những bó hoa tươi thắm chúc mừng ngày hội của cô và trò nhà trường. Các tiết mục văn nghệ chào mừng của cả cô và trò càng khiến cho không khí thêm tưng bừng rộn rã. Ấn tượng nhất phải kể đến màn trình diễn thời trang cực kỳ sinh động với các loại thực phẩm rau, củ, quả, tôm, cua, cá,… được cách điệu hết sức ngộ nghĩnh.

Trong phần tài năng chế biến món ăn của phụ huynh và giáo viên, với bàn tay khéo léo và tấm lòng thương yêu con trẻ, các ông bố, bà mẹ cùng với các cô đã trổ tài nội trợ với các thực đơn được bắt thăm theo từng khối lớp để các con được thưởng thức nhiều các món ăn ngon, bổ dưỡng và trang trí đẹp mắt.

Trong phần trải nghiệm làm bánh của bé, học sinh khối 5 tuổi đã được thực hành nặn bánh hú – một đặc sản cổ truyền của địa phương. Các cô đã giúp trẻ biết được các nguyên liệu để tạo ra tấm bánh gồm gạo, thịt, hành, lá bánh,… qua các thao tác nhào, nặn,… để có được một tấm bánh thơm ngon. Trong khi đó, trẻ 4 tuổi cũng được thỏa thích nặn bánh khoai lang kén. Biết bao điều mới mẻ mở ra với các bé.

Sau những hoạt động trải nghiệm vui vẻ, lý thú, các con lại được nhập tiệc buffet vui vẻ, ấm cúng và ngon lành là những sản phẩm từ chính tay các cô, các mẹ vừa mới hoàn thành. Đây cũng là dịp để cán bộ giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng nhà trường cũng như cán bộ quản lý các trường mầm non trong huyện giao lưu, học hỏi và phát huy tính sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng chăm sóc trẻ theo hướng đổi mới. Từ đó có kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để triển khai thực hiện các hoạt động giáo dục cũng như hoạt động dinh dưỡng trong trường mầm non đạt hiệu quả cao.

“Ngày hội dinh dưỡng – Bé với các hoạt động trải nghiệm” tại Trường Mầm non Song An đã thực sự trở thành một ngày hội của các bé, cha mẹ học sinh và các cô giáo. Chuyên đề chuyên môn đầy ý nghĩa này cũng chính là một hoạt động cụ thể, thiết thực hướng tới mục tiêu của nền giáo dục Việt Nam nhằm đào tạo ra những con người có kiến thức văn hoá, có sức khoẻ, có kỹ năng nghề nghiệp, lao động tự chủ, sáng tạo và có kỷ luật, giàu lòng nhân ái, yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có cuộc sống lành mạnh đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước./.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Tác giả: Tin bài và ảnh: Phạm Thị Nga – Lại Văn Thư
Dự báo thời tiết