Thursday, 26/11/2020 - 03:22|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ THƯ-THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Minh Lãng Vũ Thư ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ, lụt

Hai tiếng “đồng bào” hơn bao giờ hết lại được người dân cả nước nói chung và thầy trò trường THCS Minh Lãng nói riêng quan tâm khi trận lũ vừa qua tàn phá các địa phương của một số tỉnh miền Trung. Những thiệt hại về người và của, những khó khăn của người dân vùng bị ảnh hưởng lũ lụt phải gánh chịu đang được nhân dân cả nước, cũng như thầy trò các nhà trường, trong đó có thầy trò trường THCS Minh Lãng luôn dõi theo với sự cảm thông, chia sẻ.

        Tại Trường THCS Minh Lãng, trong những ngày quyên góp ủng hộ miền Trung thầy cô và học sinh nhà trường như xích lại gần nhau hơn; cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh tích cực vận động, quyên góp tiền, vật chất, hàng hóa, quần áo… để ủng hộ người dân vùng bị lũ. Được tham gia vào hoạt động ý nghĩa này nên ai nấy đều phấn khởi. Cô Phạm Thị Thu Hoài - Chủ tịch Công đoàn trường THCS Minh Lãng chia sẻ: Qua các phương tiện truyền thông chúng tôi biết được người dân các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lũ lụt, người dân không có lương thực, nước uống. Vì vậy công đoàn nhà trường đã tham mưu với cấp ủy chi bộ, ban giám hiệu phát động CB-GV-NV ủng hộ 1 ngày lương, mỗi học sinh bớt tiền ăn sáng để cùng cán bộ, giáo viên, học sinh trong huyện ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn. Đây là một trong những hoạt động từ thiện nhân đạo thường xuyên được duy trì tại Trường THCS Minh Lãng nhằm nêu cao tinh thần tương thân tương ái, góp phần giáo dục đạo đức cho học sinh nhà trường.

       Qua đợt phát động, toàn trường đã huy động được trên 13 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác... Những việc làm đầy ý nghĩa của CB-NV-GV-HS trường THCS Minh Lãng không chỉ góp phần sẻ chia mà còn tiếp thêm động lực, sức mạnh để người dân nơi miền Trung ruột thịt khắc phục khó khăn, vượt qua bão lũ, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Cũng trong thời gian này nhà trường tiếp tục quyên góp ủng hộ Học sinh các tỉnh Miền núi phía Bắc khi mùa Đông đã về, với phòng trào "Mùa đông tình nguyện 2020".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 302
Tháng 11 : 5.932
Tháng trước : 4.633
Năm 2020 : 39.032
Năm trước : 7.416
Tổng số : 46.448

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư
 

Địa chỉ: Thị Trấn Vũ Thư-Thái Bình
Điện thoại: 0227.3826221