Wednesday, 12/08/2020 - 22:03|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ THƯ-THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Vũ Tiến tổ chức chuyên đề tuyên truyền mất cân bằng giới tính khi sinh.

Theo Khảo sát của Tổng cục Dân số, mất cân bằng giới tính khi sinh tại Việt Nam xuất hiện sau các nước trên thế giới, nhưng tốc độ nhanh và ngày càng lan rộng ở cả thành thị và nông thôn đã đến hồi báo động,

 

         Thực hiện kế hoạch xây dựng “Mô hình lồng ghép nội dung về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh trong các trường trung học cơ sở” của Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Thái Bình, Thực hiện công văn số 80 về việc tổ chức chương trình tuyên truyền mô hình lồng ghép nội dung về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh trong các trường trung học cơ sở ngày 23 tháng 4 năm 2019 của PGDĐT huyện Vũ Thư, ngày 25 tháng 4 năm 2019, trường THCS Vũ Tiến phối hợp với chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Thái Bình tổ chức “Chương trình tuyên truyền mô hình lồng ghép nội dung về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” với hình thức hoạt động Câu lạc Bộ.

         Tới dự với chương trình có các vị đại biểu đại diện cho Chi cục dân số - KHHGĐ, Sở GDĐT  tỉnh Thái Bình, Trung tâm y tế,  Phòng GDĐT, Hội đồng Đội huyện Vũ Thư, giáo viên dạy môn Sinh và làm công tác tư vấn học đường của 31 trường tiểu học và THCS  trong huyện. Đại diện Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã Vũ Tiến, hội cha mẹ học sinh trường THCS Vũ Tiến cũng về dự cổ vũ cho chương trình. Chương trình còn được đón các đ/c phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình, Báo Thái Bình, các đ/c phóng viên đài phát thanh và truyền hình Vũ Thư về dự và đưa tin.

Chương trình diễn ra với các tiết mục như sau:

1) 489 em học sinh  đồng diễn bài : “ Ơn thầy cho bài học hay”.

2) Trao Quyết định thành lập câu lạc bộ tuyên truyền mô hình lồng ghép nội dung về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh của trường THCS Vũ Tiến cho Câu lạc Bộ.

3)Tốp ca chèo“ Khúc hát chào mừng”  do các thành viên câu lạc bộ tuyên truyền của khối 6 trình bày.

4) Lấy tích xưa để nói chuyện hôm nay, đó là hoạt cảnh “ Chuyện nhà mõ” do hai nghệ sỹ nhí của câu lạc bộ tuyên truyền đó là Phương Vân và Đức Duy.

5) Tuyên truyền viên Trần Thị Minh Lan học sinh lớp 9A tham gia phần hùng biện về mất cân bằng giới tính khi sinh: `

6) Tiếp theo là tiết mục dành cho khán giả đó là phần trò chơi “Hái hoa dân chủ”, và ở phía trên sân khấu với cây có rất nhiều bông hoa và ở đó có các câu hỏi với nội dung về mất cân bằng giới tính khi sinh. Mỗi câu trả lời đúng sẽ nhận được phần quà từ ban tổ chức.

7) Tiết mục song tấu chèo “Hậu quả khôn lường” với diễn xuất của diễn viên nhí Minh Lan và Khánh Linh.

8) Tiết mục đồng diễn “Dòng máu lạc hồng” do 489 em học sinh trình bày.

Chương trình diễn ra trong khoảng thời gian 60 phút đã cung cấp kiến thức, kỹ năng thực hành về kiểm soát MCBGTKS, giới, bình đẳng giới cho giáo viên và học sinh trong nhà trường qua đó nâng cao năng lực tổ chức thực hiện các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa nói chung và hoạt động lồng ghép nội dung về giảm thiểu MCBGTKS nói riêng cho các em học sinh trong câu lạc bộ.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 195
Hôm qua : 87
Tháng 08 : 1.264
Tháng trước : 2.847
Năm 2020 : 24.085
Năm trước : 7.416
Tổng số : 31.501

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư
 

Địa chỉ: Thị Trấn Vũ Thư-Thái Bình
Điện thoại: 0227.3826221