Wednesday, 12/08/2020 - 21:52|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ THƯ-THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Xuân Hòa với các hoạt động kỷ niệm của tháng 3

Tháng 3 mang đến vô vàn cảm xúc, một chút bâng khuâng, một chút nuối tiếc, một chút ngậm ngùi và xen lẫn cả chút ngỡ ngàng, hạnh phúc.  Tháng 3 có rất nhiều ngày có ý nghĩa: ngày tôn vinh phái đẹp, những nét dịu dàng và ân cần của người phụ nữ  Việt Nam; tháng 3, tháng của sự nhiệt huyết của tuổi trẻ cả nước, tháng  của những trái tim khát khao cống hiến... những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ  dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất.

 

            Tháng 3 mang đến vô vàn cảm xúc, một chút bâng khuâng, một chút nuối tiếc, một chút ngậm ngùi và xen lẫn cả chút ngỡ ngàng, hạnh phúc.  Tháng 3 có rất nhiều ngày có ý nghĩa: ngày tôn vinh phái đẹp, những nét dịu dàng và ân cần của người phụ nữ  Việt Nam; tháng 3, tháng của sự nhiệt huyết của tuổi trẻ cả nước, tháng  của những trái tim khát khao cống hiến... những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất.

             Hòa với niềm vui chung của cả nước, trường THCS Xuân Hòa cũng có nhiều hoạt động thiết thực để kỉ niệm 2 ngày lễ lớn đó là ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, và ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3. Bằng những việc làm cụ thể như sau: Về phía liên đội Phát động giờ học hay, ngày học tốt thông qua các lớp đăng kí trong mỗi tiết học vào mỗi buổi họcđược các bạn hưởng ứng nhiệt tình. Kết hợp với Chi đoàn thanh niên trường tham gia lễ mít tinh kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn tại UBND xã và được ban lãnh đạo xã đánh giá cao.

 

 

 

              Với sự nhiệt tình của tuổi trẻ,  Đoàn thanh niên trường cũng đã có hoạt động đầy ý nghĩa đó là; kết hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức cho 31 đội viên tham gia lớp học cảm tình Đoàn vào ngày 24/3. Ngày 26/3 chi đoàn đã tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng cho các bạn trong liên đội. Mỗi khối cử ra 5 bạn để tham gia, cuộc thi diễn ra với sự hưởng ứng nhiệt tình của các em. Các câu hỏi đưa ra ở nhiều lĩnh vực và đã được các em trả lời nhanh chóng, chính xác. Kết thúc cuộc thi em Đặng Việt Thắng – học sinh lớp 9C là người vinh dự được rung chuông và nhận được phần quà đầy ý nghĩa. Qua cuộc thi này đã cung cấp thêm cho các em kiến thức, kỹ năng sống, sự tự tin và tinh thần ham học hỏi.

         Đến hẹn lại lên, đối với mảnh đất Xuân Hòa tháng 3 còn là tháng đặc biệt  hơn nữa bởi nơi đây diễn ra lễ hội Vạn Xuân ở Miếu Hai thôn – một di tích đã được Nhà nước công nhận Di tích lịch sử văn hoá cấp Quốc gia số 235 ngày 12 tháng 12 năm 1986 và vào sổ danh sách lịch sử văn hoá số 224

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục - Đào tạo Vũ Thư, Đảng ủy UBND xã Xuân Hòa và các tổ chức ban ngành đoàn thể khác trong và ngoài nhà trường, trong những năm qua Chi bộ Đảng, BGH trường THCS Xuân Hòa luôn đề cao hoạt động “Theo dòng lịch sử”. Một trong những hoạt động trong phong trào đó là hoạt động chăm sóc và bảo vệ di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn xã nhà.

 

          Trường THCS Xuân Hòa luôn mang trong mình niềm tự hào trên quê hương Xuân Hòa có nhiều di tích lịch sử văn hóa trong đó có Miếu Hai thôn thờ vua Lý Nam Đế và hoàng hậu Đỗ Thị Khương Nương cổ kính được xây dựng đã từ lâu.

 

             Cùng với các ban ngành, tổ chức ở địa phương trường THCS Xuân Hòa thường xuyên có các hoạt động thiết thực góp phần đề cao giá trị văn hóa và bảo vệ, chăm sóc khu di tích lịch sử văn hóa này:

            - Hàng năm cứ đến dịp đầu xuân và trong dịp lễ hội thường niên của Miếu nhà trường thường kết hợp với các ban ngành đoàn thể trong và ngoài nhà trường như Liên đội TNTPHCM, Chi đoàn trường tổ chức cho học sinh ưu tú và cán bộ giáo viên làm công tác tổng vệ sinh khu vực miếu, làm lễ dâng hương báo công và tưởng nhớ công ơn của thế hệ đi trước.

           - Kết hợp với ban văn hóa xã tổ chức cho học sinh nghe truyền thống lịch sử của khu di tích Miếu Hai thôn ngay tại khu miếu để hình thành và giáo dục cho các em truyền thống và những hiểu biết về lịch sử của địa phương mình mà cụ thể là khu di tích Miếu Hai thôn từ đó hình thành cho các em ý thức tự hào, ý thức được việc bảo vệ và chăm sóc khu di tích.

          - Ngày 25 hàng tháng và trong các ngày lễ lớn nhà trường chỉ đạo Chi đoàn thanh niên, Liên đội tổ chức cho học sinh làm công tác lao động tại khu Miếu như quét dọn, làm vệ sinh toàn bộ quang cảnh ngoài khu miếu và lau chùi, quét mạng nhện khu vực trong miếu. Hầu hết đoàn viên giáo viên, học sinh đều làm việc hăng say, có ý thức cao luôn được chính quyền địa phương ủng hộ, ngợi khen.

 

         - Trong các đợt kết nạp Đoàn cho đoàn viên học sinh khối 9 của nhà trường, đoàn thanh niên kết hợp với Đoàn xã Xuân Hòa tổ chức nói chuyện truyền thống cho các đ/c đoàn viên được kết nạp giúp các em có nhận thức hơn nữa về truyền thống và những giá trị văn hóa của quê hương nói chung và khu di tích Miếu Hai thôn nói riêng.


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 195
Hôm qua : 87
Tháng 08 : 1.264
Tháng trước : 2.847
Năm 2020 : 24.085
Năm trước : 7.416
Tổng số : 31.501

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư
 

Địa chỉ: Thị Trấn Vũ Thư-Thái Bình
Điện thoại: 0227.3826221