Wednesday, 28/10/2020 - 11:45|

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYÊN XÁ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ MÔN TỰ NHIÊN XÃ HỘI LỚP 1 THEO CHƯỜNG TRÌNH GDPT 2018.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD & ĐT Vũ Thư, hôm nay ngày 26 tháng 9 năm 2020, Trường Tiểu học Nguyên Xá vinh dự được tổ chức chuyên đề môn Tự nhiên xã hội lớp 1.

Đây là một trong những chuyên đề được thực hiện theo chương trình GDPT năm 2018 dưới hình thức trực tuyến. Thành phần tham gia chuyên đề gồm các thầy cô là phó hiệu trưởng và giáo viên dạy lớp 1 của các nhà trường trong toàn huyện dự tại 5 điểm cầu : Điểm cầu cụm Tiểu học Bách Thuận; cụm Tiểu học Minh Lãng; cụm Tiểu học Vũ Hội; cụm Tiểu học Thị Trấn và cụm Tiểu học Nguyên Xá.

Về dự và chỉ đạo công tác tổ chức chuyên đề có Nhà giáo Nguyễn Văn Lạng - Chuyên viên phòng GD&ĐT.

Buổi tổ chức chuyên đề được diễn ra với 4 nội dung cơ bản:

1/ Dạy 1 tiết môn Tự nhiên - Xã hội lớp 1 ( hình thức trực tuyến)

Người dạy: Cô giáo Lê Hải Yến: GV lớp 1 trường TH Nguyên Xá.

Bài : Gia đình em ( Tiết 1).

2/ Thống nhất về Phương pháp giảng dạy - Chương trình- Mô hình bài

Soạn và một số lưu ý khi thực hiện.

Tổ chức thực hiện: Cô giáo Nguyễn Thị Hiên : Phó HT trường TH Nguyên Xá.

3/ Tổ chức thảo luận : Cô giáo Trần Thị Mỳ :  HT trường TH Nguyên Xá.

4/ Ý kiến chỉ đạo: Nhà giáo Nguyễn Văn Lạng - Chuyên Viên phòng GD&ĐT.

Sau một thời gian làm việc nhiệt tình, tâm huyết đầy tinh thần trách nhiệm, buổi chuyên đề đã thành công tốt đẹp và được đánh giá cao. Thông qua chuyên đề đã giúp cho giáo viên lớp 1 có định hướng tốt hơn khi thực hiện chương trình GDPT 2018 nói chung và môn Tự nhiên xã hội lớp 1 nói riêng. Sau đây là một số hình ảnh của buuỏi sinh hoạt chuyên môn cấp huyện đầy ý nghĩa này.

Cô giáo Trần Thị Mỳ - Hiệu trường trường TH Nguyên Xá

Phát biểu khai mạc buổi chuyên đề môn Tự nhiên và xã hội lớp 1

Cô giáo Lê Hải Yến: GV lớp 1 trường TH Nguyên Xá- dạy bài: Gia đình em môn Tự Nhiên và xã hội lớp 1

Học sinh hoạt động thảo luận nhóm trong tiết học môn Tự nhiên và xã hội lớp 1 bài: Gia đình em

Cô giáo Nguyễn Thị Hiên : Phó HT trường TH Nguyên Xá.

Thống nhất về Phương pháp giảng dạy - Chương trình- Mô hình bài soạn và một số lưu ý khi thực hiện.

Giáo viên lớp 1 cụm trường Tiểu học Nguyên Xá tham gia dự chuyên đề môn tự nhiên và xã hội lớp 1

Nhà giáo Nguyễn Văn Lạng: Chuyên Viên phòng GD&ĐT-  phát biểu tại buổi chuyên đề môn Tự nhiên và xã hội lớp 1

Tác giả: TH Nguyên Xá
Năm 2020 : 32.525