Wednesday, 16/10/2019 - 20:00|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ THƯ-THÁI BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

VŨ THƯ TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI THCS CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2018-2019

John Steinbeck - tiểu thuyết gia nổi tiếng người Mỹ đã nói: “Một thầy giáo tuyệt vời cũng chính là một nghệ sĩ tuyệt vời và trên thế giới chỉ có số ít những người như vậy. Dạy học là nghệ thuật vĩ đại nhất vì đó là sự kết hợp giữa lý trí và tinh thần”. Người thầy rõ ràng là có ảnh hưởng không nhỏ tới việc hình thành và phát triển nhân cách, trí tuệ của học trò.

 

Căn cứ Thông tư 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo “Ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên”; thực hiện Công văn số 152/GDĐT-THCS “Về việc hướng dẫn tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS năm học 2018-2019” ngày 10/9/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 16 đến ngày 22/01/2019 đã diễn ra các giờ dạy Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2018-2019.

Trước đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thi kiểm tra năng lực cho 308 cán bộ, giáo viên của 30 trường THCS với kết quả 98,7% đạt giỏi. Những cán bộ giáo viên đủ điều kiện sẽ tiếp tục tham gia các giờ dạy bốc thăm trong đợt này.

Sau chuyên đề “Sử dụng các kỹ thuật dạy học tích cực nhằm phát triển năng lực cho học sinh” do Trường THCS Thị Trấn thực hiện ngày 10/01/2019 cho huyện, đã có một sự chuyển biến tích cực trong các giờ dạy của Hội thi năm nay. Cán bộ giáo viên tham gia Hội thi đã chú ý đưa những ứng dụng kỹ thuật dạy học tích cực và công nghệ thông tin hiện đại vào trong dạy học như kỹ thuật dạy học theo trạm, kỹ thuật khăn trải bàn, kỹ thuật bể cá, kỹ thuật tia chớp, ứng dụng Kahooot,… một cách hiệu quả với sự hỗ trợ tích cực của các phương tiện hiện đại như máy chiếu đa năng, bảng tương tác thông minh, điện thoại thông minh,… Đã có một số tiết dạy được đầu tư chuẩn bị chu đáo, thiết kế công phu, lên lớp linh hoạt cuốn hút được học sinh thích thú học tập cũng như gây được sự chú ý đối với giám khảo như các tiết dạy của cô Hoàng Thị Thu Hà, thầy Trần Ngọc Sơn (THCS Vũ Hội), cô Lê Thị Hồng Thúy (THCS Song An), cô Lưu Thị Kim Ngân (THCS Hồng Phong), thầy Bùi Trọng Thanh (THCS Minh Quang), thầy Vũ Minh Diện (THCS Minh Lãng),… Việc đổi mới phương pháp dạy học đã sôi nổi hơn, cụ thể và thực chất hơn đem lại hiệu quả thiết thực. Những cụm có phong trào tốt như cụm Vũ Hội, cụm Minh Lãng, cụm Thị Trấn,… Tuy nhiên, cũng cần phải nói rằng, vẫn có những tiết dạy còn chậm đổi mới hoặc việc đổi mới còn mang tính hình thức, chưa thực sự chất lượng. Kết quả, toàn huyện có 245 tiết dạy đạt loại giỏi, chiếm 96.73%.

Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2018-2019 của huyện Vũ Thư đã khép lại với những dấu ấn mới về hoạt động chuyên môn của cấp học. Đây cũng là bước chạy đà của giáo dục huyện nhà cho việc thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 29-NQ/TW “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế" đã được Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) thông qua./.

 

 

Sau đây là một số hình ảnh của Hội giảng:


Tác giả: Lại Văn Thư - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 69
Tháng 10 : 751
Tháng trước : 1.293
Năm 2019 : 14.657
Năm trước : 64.485
Tổng số : 79.427

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư
 

Địa chỉ: Thị Trấn Vũ Thư-Thái Bình
Điện thoại: 0227.3826221