Monday, 21/09/2020 - 12:52|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ THƯ-THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài phát biểu hưởng ứng của ĐVTN tại Lễ hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05- 6-2020 với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên”

     Kính thưa các vị đại biểu!

     Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

     Kính thưa toàn thể các đồng chí và các bạn!

       Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2020 có chủ đề: “Hành động vì thiên nhiên” nhằm kêu gọi nâng cao nhận thức rằng: con người là một phần của thiên nhiên và con người sống phụ thuộc vào thiên nhiên. Hãy cân nhắc cách thay đổi cuộc sống hàng ngày như thế nào để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên, động vật hoang dã và sức khỏe của chúng ta. Điều đó sẽ khuyến khích chúng ta tìm thấy niềm vui trong thiên nhiên, có những trải nghiệm thú vị và trân trọng mối quan hệ tương tác này.

     Tôi rất vinh dự và tự hào thay mặt cho đoàn viên thanh niên và các em học sinh  trường Tiểu học và THCS xã Hoà Bình, xin hưởng ứng chiến dịch Ngày Môi trường thế giới với những nội dung cụ thể như sau:

     Một là: Tham gia tích cực lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới. Qua các hoạt động của Đoàn, Đội,  thường xuyên tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên, đội viên và gia đình về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; cách quản lý và sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên để sống thân thiện với môi trường hơn và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên hiện có.

     Hai là: Nâng cao hiệu quả các phong trào hành động cách mạng: "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc""Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", trọng tâm là Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cùng với các phong trào "Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh" và cuộc vận động “chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới”.

     Ba là: Tiếp tục tuyên truyền và nâng cao hiệu quả hoạt động của đội tình nguyện viên tham gia bảo vệ môi trường, dọn vệ sinh, giữ gìn môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”, cùng các cấp, các ngành và nhân dân trong xã tuyên truyền, vận động, thu gom và phân loại rác thải, giúp môi trường sạch hơn.

     Bốn là: Tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa về giáo dục môi trường cho Đoàn viên, đội viên và học sinh lồng ghép trong các chương trình sinh hoạt của Đoàn thanh  niên, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, xây dựng trường, lớp xanh - sạch - đẹp, góp phần thực hiện các nội dung xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”; nâng cao nhận thức, ý thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên về bảo vệ môi trường.

     Năm là: Xây dựng kế hoạch và triển khai sâu rộng tới đoàn viên, thanh niên, đội viên, học sinh về  kế hoạch, chương trình  bảo vệ tài nguyên môi trường, tập trung vào những nội dung chủ yếu, những việc làm đơn giản, thiết thực như sử dụng tiết kiệm điện, nguyên nhiên liệu, thu gom, tái chế, tái sử dụng chất thải, hạn chế sử dụng túi nilon, không phóng uế bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định; tham gia trồng cây xanh; khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, hệ thống thoát nước; tổng vệ sinh môi trường xung quanh khu vực sinh sống, công tác học tập; tuyên truyền mọi người trong gia đình, cơ quan, cộng đồng cùng có ý thức bảo vệ môi trường; lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường, vất rác thải bừa bãi...

     Sáu là: Phát động, tuyên truyền và khuyến khích Đoàn viên, đội viên tích cực tham gia các đề tài, sáng kiến khoa học góp phần giảm ô nhiễm môi trường – làm cho thế giới ngày một sạch hơn.

     Kính thưa các vị đại biểu!

     Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

     Kính thưa toàn thể các đồng chí và các bạn!

     Chúng ta biết rằng bảo vệ môi trường không phải là một nhiệm vụ hay một "công trình" mà đó là ý thức trách nhiệm của từng người, từng cá nhân trên trái đất. Mỗi chúng ta phải biết tự giữ gìn nguồn sống của chính mình. Muốn vậy, chúng ta phải ý thức được trách nhiệm bảo vệ môi trường, cũng chính là bảo vệ sự sống của chúng ta.

     Với thông điệp đó, Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh và tuổi trẻ xã Hoà Bình  quyết tâm thực hiện có hiệu quả Ngày môi trường thế giới 05/6/2020.

    Xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các đồng chí và các bạn mạnh khoẻ, hạnh phúc; chúc cho Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới năm 2020 thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

 

 

Một số hình ảnh trong lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới trường TH&THCS Hòa Bình

                                                                     TPT: Phạm Thị Thanh Huế


Tác giả: Trường TH & THCS Hòa Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 78
Tháng 09 : 1.644
Tháng trước : 3.011
Năm 2020 : 27.476
Năm trước : 7.416
Tổng số : 34.892

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư
 

Địa chỉ: Thị Trấn Vũ Thư-Thái Bình
Điện thoại: 0227.3826221