Thursday, 24/09/2020 - 18:47|

BCH CĐ THCS TRUNG AN LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI 2019 - 2020

V/v tổ chức kết nạp Đoàn viên mới

Năm học: 2019 – 2020

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2017 – 2022 của BCH Đoàn xã Trung An.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2019 – 2020 của BCH Chi đoàn trường THCS Trung An.

Căn cứ điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. BCH Chi đoàn trường THCS Trung An xây dựng kế hoạch kết nạp Đoàn viên mới năm học 2019 – 2020 với các nội dung như sau:

V/v tổ chức kết nạp Đoàn viên mới

Năm học: 2019 – 2020

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu niên về truyền thống và nhiệm vụ của tổ chức Đoàn qua đó, tiếp tục bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã chọn.

- Bồi dưỡng kết nạp Đoàn viên mới đủ phẩm chất, tiêu biểu trong các hoạt động phong trào hành động cách mạng ở các chi Đoàn, làm nòng cốt trong công tác Đoàn kết tập hợp quần chúng vì mục tiêu cao cả của tổ chức Đoàn.

- Gắn nhiệm vụ kết nạp đoàn viên mới với nhiệm vụ nâng cao chất lượng Đoàn viên, củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Công tác tuyên truyền:

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về truyền thống 89 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020), làm nổi bật vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và phát triển.

- Tổ chức tuyên truyền, nói chuyện, kể chuyện về các tấm gương đoàn viên ưu tú các lớp đi trước; đa dạng hoá các mô hình giáo dục thanh niên, gắn chặt giữa giáo dục truyền thống với tổ chức các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, nâng cao vị thế, uy tín của tổ chức Đoàn, giúp đoàn viên mới thấy được niềm vinh dự, tự hào khi được kết nạp vào Đoàn.

1. Công tác tạo nguồn, bồi dưỡng thanh niên

- Đối tượng là thiếu niên ưu tú đang học tập và sinh hoạt tại các Chi đội khối 9 năm học 2019 – 2020.

- Nắm thực trạng về số lượng và chất lượng thanh niên ở từng chi đội; phân loại, lựa chọn đối tượng theo các tiêu chuẩn kết nạp đoàn viên.

3. Công tác kết nạp.

3.1 Về bồi dưỡng đối tượng Đoàn

- Mở lớp học tập trung tìm hiểu về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các đối tượng thanh niên.

- Nội dung bồi dưỡng đối tượng Đoàn tập trung vào 03 bài: “Một số vấn đề cơ bản về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; “Sự hình thành và ra đời Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; “Phấn đấu để trở thành người đoàn viên”. Giới thiệu thêm về cuộc đời và quá trình tham gia hoạt động cách mạng và tấm gương hy sinh anh dũng của anh Lý Tự Trọng và những tấm gương tiêu biểu khác.

- Cùng với các nội dung trên, bổ sung chuyên đề giới thiệu về truyền thống anh hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, quá trình xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn của nhà trường.

3.2 Về lễ kết nạp đoàn viên mới

- Lễ kết nạp đoàn viên mới phải được tổ chức trang trọng, tạo ấn tượng sâu sắc, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào đối với đoàn viên mới.

- Trong buổi lễ kết nạp đoàn viên, tiến hành trao ngay quyết định kết nạp đoàn viên và huy hiệu Đoàn cho đoàn viên mới.

- Sau các đợt kết nạp lớp đoàn viên, tiếp tục bồi dưỡng nâng cao chất lượng Đoàn viên thông qua phong trào hành động cách mạng, các hoạt động thực tiễn của Đoàn. Ban chấp hành chi đoàn giao nhiệm vụ cụ thể để đoàn viên nổ lực phấn đâu, rèn luyện.

1. Thời gian – địa điểm bồi dưỡng:

a. Thời gian: Vào lúc 07h 30’, ngày 10 tháng 5 năm 2020

b. Địa điểm: Tại văn phòng T2 UBND xã Trung An .

2. Thời gian – địa điểm tổ chức kết nạp Đoàn viên mới:

a. Thời gian: Vào lúc 10h 30’, ngày 23 tháng 5 năm 2020

b. Địa điểm: Tại văn phòng trường THCS Trung An .

3. Thành phần tham dự:

- Đại diện BTV Đoàn Xã Trung An.

- Đại diện Chi bộ nhà trường.

- Đại diện BGH nhà trường.

- Đại diện liên đội nhà trường.

- GVCN khối 9 ( Giáo viên phụ trách Chi đội)

- 25 Đoàn viên kết nạp.

4. Tiến trình lễ kết nạp:

NỘI DUNG

THỜI GIAN

NGƯỜI ĐIỀU

HÀNH

Đón tiếp đại biểu.

10h00-> 10h15

BCH CĐ trường

1.

Chào cờ (Hát quốc ca - Đoàn ca)

10h30-> 10h35

1.

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu. Mời ban thư kí lên làm việc

10h35-> 10h40

1.

Báo cáo về quá trình phấn đấu của Đội viên

10h40->10h45

Bùi Ngọc Anh Thư

Đọc quyết định chuẩn y

10h45->10h55

Lời thề đoàn viên

10h55-> 11h00

Bùi Ngọc Anh Thư

Trao quyết định kết nạp Đoàn và huy hiệu Đoàn

( Đ/c Sự, Quân trao)

11h00-> 11h10

Ban chấp hành Đoàn xã giao nhiệm vụ ( Đ/c Tùng

11h10->11h15

1.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo (Cô Huệ)

11h15-> 11h20

Đỗ Văn Quân

Trên đây là kế hoạch Kết nạp đoàn viên mới nhiệm kì 2019 – 2020 của BCH Chi Đoàn trường THCS Trung An.

DUYỆT CỦA CHI BỘ                                                  T/M BCH CHI ĐOÀN TRƯỜNG

Bí Thư                                                                                          Bí Thư

Bùi Thị Thanh Huệ                                                                 Đỗ Văn Quân

Tác giả: Trường THCS Trung An