Sunday, 23/02/2020 - 00:11|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ THƯ-THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội THCS Xuân Hòa tổ chức hoạt động "Thu lợn tình thương" nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi

       Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019, với mục đích giáo dục các em thiếu niên, nhi đồng phát huy tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” giúp đỡ, động viên các bạn có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Liên đội cấp THCS Xuân Hòa tổ chức hoạt động “Nuôi lợn tình thương” nhân dịp tết Nguyên Đán Kỷ hợi.

       Đây là một trong những hoạt động thường niên của Liên đội. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã đẩy mạnh tuyên truyền, phát động tới các bạn học sinh trong những buổi sinh hoạt trên lớp, hay chào cờ đầu tuần, giúp các em hiểu được ý nghĩa của phong trào.

      Theo kế hoạch, sau khi nhà trường phát động, kêu gọi các em tham gia với tinh thần tự nguyện, mỗi chi đội sẽ có trách nhiệm giữ gìn, chăm sóc một chú lợn bằng chính số tiền tiết kiệm từ tiền ăn sáng, tiêu vặt, sinh hoạt hàng ngày của các em.

       Sáng ngày 24/1/2019, không khí vui tươi, náo nức hơn hẳn mọi khi dường như đã xua tan cái lạnh những ngày đông giá rét, các bạn trong toàn Liên đội cùng nhau hướng về những chú lợn xinh xắn của 8 chi đội. Với tổng số tiền 2.763.000đ để mua những xuất quà tặng những bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

        Niềm vui không đến từ những giá trị vật chất, nó xuất phát từ giá trị tinh thần, chắc chắn niềm vui không chỉ đến với những bạn sẽ nhận được quà từ phong trào, mà niềm vui còn lan tỏa tới tất cả các bạn đã nhiệt tình hưởng ứng. Đó cũng là ý nghĩa, là cái đích mà nhà trường và liên đội hướng tới trong việc giáo dục đạo đức, lý tưởng sống cho các em góp phần tích cực vào việc tổ chức có hiệu quả phong trào công tác Đội của nhà trường.

       Sau đây là một vài hình ảnh hoạt động


Tác giả: Liên đội
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 43
Tháng 02 : 1.399
Tháng trước : 989
Năm 2020 : 2.388
Năm trước : 7.416
Tổng số : 9.804

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư
 

Địa chỉ: Thị Trấn Vũ Thư-Thái Bình
Điện thoại: 0227.3826221