Thursday, 26/11/2020 - 02:57|

Hoạt động ngoài giờ lên lớp: Trò chơi dân gian

Rất nhiều học sinh ngày nay không còn biết đến trò chơi dân gian là gì. Để giúp các em hiểu hơn về các giá trị truyền thống cũng như ý nghĩa của văn hóa Việt Nam Trường TH&THCS Xuân Hòa tổ chức chơi trò chơi dân gian vào thứ tư và thứ sáu hàng tuần sau giờ ra chơi của tiết 2.

Tiếng trống tan sau tiết 2, từng tốp học sinh của các khối lớp chạy ùa xuống sân để chơi các trò chơi. Vừa ra khỏi lớp các bạn nhanh chóng đến khu vực của lớp mình và chia đội để chơi. Mỗi lớp chơi 1 trò chơi khác nhau lớp thì bịt mắt bắt dê, lớp thì rồng rắn lên mây, lớp thì chơi trò ăn quan,….Từ chỗ hào hứng tham gia, các em đã thực sự cảm thấy mỗi ngày đến trường là một niềm vui, từ đó thích thú học tập và muốn gắn bó hơn nữa với thầy cô, trường lớp.

Không chỉ tạo ra môi trường thân thiện, gần gũi cho học sinh, việc đưa những trò chơi dân gian vào trường học còn góp phần đắc lực trong việc bảo tồn các giá trị văn hóa khi chúng đang dần bị mai một giữa thời đại công nghệ số.

Một số hình ảnh minh họa

Tác giả: Trường TH&THCS Xuân Hòa
Năm 2020 : 39.031