Wednesday, 16/10/2019 - 19:54|

Trường THCS Duy Nhất tổ chức hoạt động hội giảng chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.2019 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26/3, Công đoàn THCS Duy Nhất đã phát động và tổ chức các hoạt động thao giảng, dự giờ thăm lớp cho toàn thể các đồng chí giáo viên nữ trong nhà trường.

Các tiết dạy đã được các nữ giáo viên chuẩn bị chu đáo, công phu; ứng dụng thành thạo CNTT. Các em Học sinh hứng thú với tiết học, tham gia tích cực vào các hoạt động dưới sự hướng dẫn của giáo viên.
Có thể nói, hội giảng là một hoạt động chuyên được tổ chức nhằm tạo điều kiện để giáoviên, đặc biệt là giáo viên trẻ thể hiện năng lực, học tập trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho Học sinh, khai thác và sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học. Hội giảng cũng góp phần triển khai các phong trào thi đua trong nhà trường; khuyến khích động viên, tạo cơ hội cho giáo viên sáng tạo, học hỏi, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy.

Thông qua hoạt động, các đồng chí giáo viên có cơ hội được thiết kế những bài giảng hay, được ứng dụng các phương tiện dạy học hiện đại, đồng thời cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, thảo luận tìm hướng dạy cho những bài khó góp phần nâng cao chất lượng các tiết học và gây hứng thú học tập cho Học sinh. Với sự đầu tư tâm sức và trí tuệ, với sự góp ý chân thành của đồng nghiệp trong tổ chuyên môn, các nữ giáo viên tham gia Hội giảng đã thực hiện thành công tiết dạy, đem lại sự hứng khởi và truyền lửa say mê chuyên môn tới từng thầy cô giáo dự giờ…

Sau mỗi tiết giảng các tổ chuyên môn đều có đánh giá, rút kinh nghiệm, chân thành tham góp các ý kiến để đồng nghiệp tích cực phát huy ưu điểm của bản thân, khắc phục những gì còn tồn tại, không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận tại các tiết học: