Monday, 21/09/2020 - 14:26|

Trường THCS Nguyên Xá tưng bừng khai giảng năm học mới

Hòa trong không khí đầy tự hào, phấn khởi của những ngày thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, cùng với hàng triệu học sinh, sinh viên trên toàn quốc đón chào năm học mới, trường THCS Nguyên Xá long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020- 2021.

Hình ảnh có thá» có: 10 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng, thá»±c vật và ngoài trá»i

Đứng trước thềm năm học mới, nhìn lại một năm học đã qua - năm học 2019- 2020, năm học với bao khó khăn và ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh Covid- 19... Song thầy trò nhà trường đã nỗ lực và đạt được những kết quả đáng khích lệ:

Nhà trường duy trì 100% sĩ số học sinh theo kế hoạch; Trên 98% học sinh rèn luyện tốt về đạo đức, đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ; Tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 99,45%; Lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt 100%. Kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện dành cho lớp 9 có 7 em được công nhận HSG huyện, 01 em đạt học sinh giỏi Tỉnh; Toàn đoàn vươn lên thứ 18/31 trường. Cuộc thi sáng tạo KHKT trường có sản phẩm dự thi xếp thứ 11 của Huyện...Đặc biệt, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, có 01 học sinh thi và đỗ chuyên; 78/79 HS dự thi đỗ vào các trường công lập. Tỉ lệ học sinh sau tốt nghiệp THCS học lên THPT cao, đạt 95,29%. Nhà trường được hội đồng thi đua Huyện đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được đề nghị UBND Tỉnh tặng bằng khen; Công đoàn vững mạnh; Liên đội Tiên tiến... 100% thầy cô hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có 3 thầy cô đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 12 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp Huyện. Tiêu biểu là các thầy cô giáo: Cô Hoàng Thị Nhài, cô Phạm Thị Hợi, Thầy Đồng Xuân Thủy, cô Phạm Thị Ngoãn, cô Mai Thị Luyến…Các em học sinh chăm ngoan học giỏi tiêu biểu như em Phạm Thùy Linh, em Phạm Minh Ngọc lớp 6A; em Nguyễn Duy Hoàng, em Phạm Thanh Hoa lớp 6B; Em Phạm Nguyễn Bảo Châu, em Phạm Tuyết Mai, em Bùi Phương Linh lớp 6C; Em Phương Anh, Hải Anh, em Mai, Nhi lớp 7A; Em Nguyễn Hải Yến, em Bùi Tiến Đạt lớp 7B; Em Ngô Quỳnh Chi, Nguyễn Minh Phươnglớp 7C; Em Hoàng Thị Chúc, em Trần Thị Như Quỳnh, em Nguyễn Ngọc Hà An lớp 7D; Em Hải Yến, Em Công Minh, em Vân lớp 8A; Em Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phạm Thị Thanh Mai lớp 8B; Em Nguyễn Ánh Đào lớp 8C; Em Hương Giang, em Thúy, em Trà Giang lớp 9A; Em Bùi Ngọc Yên, em Nguyễn Minh Thu lớp 9B; Em Phạm Huyền Trang, em Nguyễn Huyền Thương lớp 9C…; Các tập thể lớp có nhiều đóng góp trong các hoạt động và phong trào thi đua của nhà trường như lớp 7A do cô giáo Hoàng Thị Nhài làm chủ nhiệm; Lớp 7C do cô giáo Hoàng Thị Phương chủ nhiệm.

Bước sang năm học 2020 - 2021, năm toàn ngành tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghị quyết 29/ NQ- BCH TƯ Đảng khóa XI về " Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục thời kỳ CNH, HĐH đất nước theo định hướng XHCN"; Năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục tổng thể- thay sách giáo khoa lớp 1 để mở đầu cho thay sách các khối lớp trong những năm tiếp theo…

Niềm vui hân hoan đi liền sứ mệnh cao cả của nhà trường mà nòng cốt là các thầy cô giáo và các em học sinh phải cùng nhau phấn đấu thầy ra thầy, trò ra trò, trường ra trường, lớp ra lớp; Chủ động khắc phục mọi khó khăn và cả những diễn biến phức tạp, khó lường của thiên tai, dịch bệnh; Nỗ lực cống hiến để làm nên thương hiệu, chất lượng nhà trường ngày một cao hơn.

Để hoàn thành sứ mệnh đó, các thầy cô giáo, CB-NV trong trường phải tự nhắc với chính bản thân mình, nâng cao ý thức trách nhiệm trong mọi công việc, phải đầu tư thật nhiều cho chuyên môn  nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, khai thác, ứng dụng tốt CNTT để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc và theo kịp xu thế phát triển chung của thời đại.

Tác giả: Nguyễn Thị Phương Thảo
Nguồn:Trường THCS Nguyên Xá Copy link