Thursday, 26/11/2020 - 01:44|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ THƯ-THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON BÁCH THUẬN TỔ CHỨC NGÀY HỘI THỂ DỤC THỂ THAO NĂM HỌC 2020 - 2021

 

Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Muốn lao động, sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn có sức khỏe thì nên thường xuyên tập TDTT...”. Có thể nói sức khỏe là vốn quý nhất của con người nhất là trẻ trong độ tuổi mầm non. Phát triển thể chất sẽ giúp trẻ phát triển tốt về các mặt nhận thức, tình cảm,...Việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập, công việc.

Thực hiện chỉ đạo của PGD $ ĐT Vũ Thư, hôm nay ngày 13 tháng 11 năm 2020 trường mầm non Bách Thuận tổ chức ngày hội thể dục thể thao cho các bé. Về dự ngày hội thể thao nhà trường vinh dự được đón đồng chí Phạm Thị Nga - Chuyên viên PGD $ ĐT Huyện Vũ Thư cùng các bậc phụ huynh học sinh trong nhà trường.

Cô Phạm Thị Nga - Chuyên viên PGD$ ĐT Vũ Thư tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường

Ông Trịnh Văn Nhiên - Đại diện PHHS tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường

Ngày hội TDTT cho các bé còn góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường. Đây là dịp để các cô cùng nhau học hỏi, trao đổi kinh nghiệm qua đó có những hình thức và phương pháp tổ chức linh hoạt và hiệu quả về lĩnh vực phát triển thể chất, đồng thời giúp trẻ có tinh thần tập thể, ý thức kỷ luật, kiên trì, khéo léo trong hoạt động phát triển vận động nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên trong việc xây dựng, tổ chức các hoạt động, các trò chơi vận động hàng ngày đảm bảo khoa học, tạo cho trẻ không khí phấn khởi, háo hức.

Ngày hội diễn ra trong thời gian từ 8h00 đến 10h00 sáng cùng ngày trong không khí vui tươi gồm các tiết mục sôi nổi như đồng diễn, các trò chơi vận động được tổ chức theo hình thức thi đấu giữa các đội trong khối với nhau.

Mở đầu ngày hội TDTT là lễ diễu hành, đi đầu là đội cờ hồng với cờ Tổ quốc, cờ thể thao và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp theo sau là màn diễu hành của các khối lớp 3 tuổi, 4 tuổi và 5 tuổi. Các bé trường mầm non Bách Thuận với niềm tự hào là thế hệ tương lai của đất nước, các con luôn chăm chỉ học tập, vâng lời bố mẹ thầy cô, lễ phép với mọi người, bên cạnh đó các con còn hăng hái tập luyện TDTT, rèn luyện sức khỏe, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Ngay sau phần diễu hành các bé được khởi động bằng những màn đồng diễn thể dục thật sôi động, sáng tạo thể hiện được tinh thần đồng đội, sự tập luyện của các bé trong ngày hội này.

Tiếp đó các bé trải qua phần thi đồng đội đó là các trò chơi vận động với các nội dung:

Khối 2 tuổi: Đi trong đường hẹp – Bò chui qua cổng – Lăn bóng vào đích

Khối 3 tuổi: Bò chui qua cổng – Bật liên tục vào vòng – Ném bóng

Khối 4 tuổi: Chuyền vòng qua đầu qua chân – Kéo co- Đi cà kheo- nhảy bao bố

Khối 5 tuổi: Kéo co- Chuyền trứng- nhảy bao bố- Ném vòng cổ chai

 

Đến với ngày hội TDTT các bé đều tỏ ra vô cùng hứng thú . Qua đây các bé được thể hiện năng khiếu,nỗ lực bản thân qua các trò chơi. Đây cũng là dịp để các bé được giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Các bé như những vận động viên thực sự với sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn. Có thể thấy được sự quyết tâm của các bé qua ánh mắt, sự nỗ lực hết mình vì tập thể.

Trải qua các phần chơi, các “vận động viên nhí” đều thi đấu với tinh thần cao và đều dành được kết quả cao giúp cho ngày hội thành công và để lại dấu ấn trong lòng trẻ. Đồng thời tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và cộng đồng thấy được môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, từ đó chung tay, chăm lo, tạo điều kiện quan tâm, chăm sóc giáo dục trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 302
Tháng 11 : 5.924
Tháng trước : 4.633
Năm 2020 : 39.024
Năm trước : 7.416
Tổng số : 46.440

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư
 

Địa chỉ: Thị Trấn Vũ Thư-Thái Bình
Điện thoại: 0227.3826221